วิธีดูภาพยนตร์ออนไลน์บน iPad และ iPhone

วิธีดูภาพยนตร์ออนไลน์บน

iPad และ iPhone เป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงแบบพกพาที่ยอดเยี่ยม แต่ไม่เหมาะสำหรับการชมภาพยนตร์ โดยเฉพาะภาพยนตร์ขนาดยาว หน้าจอที่เล็กของโทรศัพท์และความจุของแบตเตอรี่ที่จำกัดทำให้ยากต่อการถือไว้ครู่หนึ่ง และภาพอาจดูไม่ชัดหรือมืดหากคุณเอียงหน้าจอมากเกินไป โชคดีที่มีวิธีเอาชนะข้อจำกัดเหล่านี้ และบางวิธีก็ใช้งานได้แม้ว่าคุณจะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ก็ตาม

ดูหนัง

วิธีที่ดีที่สุดในการชมภาพยนตร์บน iPad คือใช้บริการสตรีมมิ่ง มีให้เลือกรับชมมากมาย เช่น Netflix, Amazon Prime Video, Hulu, Disney+, HBO Max, MUBI, Showtime และ Paramount+ แต่ละแห่งมีห้องสมุดภาพยนตร์ ซึ่งบางเรื่องก็ให้บริการฟรี และบางเรื่องก็ต้องเสียค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกรายเดือน บางส่วนยังมีคุณสมบัติพิเศษเช่น HDR และระบบเสียง Dolby Atmos อีกทางเลือกหนึ่งคือการใช้แอปที่ให้คุณเช่าหรือยืมภาพยนตร์จากห้องสมุดท้องถิ่นของคุณ เช่น Hoopla ของ BiblioTech บริการดิจิทัลนี้มีให้บริการในห้องสมุดสาธารณะมากกว่า 8,500 แห่งในอเมริกาเหนือ คอลเลกชันนี้ประกอบด้วยภาพยนตร์และรายการทีวียอดนิยม รวมถึงภาพยนตร์คลาสสิก

บริการสตรีมภาพยนตร์ส่วนใหญ่เสนอให้ทดลองใช้ฟรี ซึ่งให้คุณทดสอบบริการและตัดสินใจว่าบริการนี้เหมาะกับคุณหรือไม่ ในช่วงทดลองใช้งาน คุณสามารถรับชมภาพยนตร์ใดก็ได้ในแค็ตตาล็อก รวมถึงหนังดังและหนังออกใหม่ ๆ คุณยังสามารถเลือกภาพยนตร์อิสระที่เก่ากว่าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีแอปจำนวนหนึ่งที่ให้คุณสตรีมภาพยนตร์ฟรีบน iPad ของคุณได้ หนึ่งคือ Yidio ซึ่งค้นหาภาพยนตร์ในหลาย ๆ ไซต์และสตรีมโดยตรงไปยังอุปกรณ์ของคุณ แอพนี้ให้ดาวน์โหลดฟรีและสามารถใช้งานออฟไลน์ได้เช่นกัน

วิธีดูภาพยนตร์ออนไลน์บน iPad และ iPhone

คุณอาจต้องแปลงเป็นรูปแบบที่เข้ากันได้กับ iPhone ของคุณ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปแบบของภาพยนตร์ โปรแกรมตัดต่อวิดีโอส่วนใหญ่สามารถแปลงไฟล์เป็นรูปแบบที่ iPhone รองรับ เช่น MOV และ MP4 ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐาน QuickTime และ MPEG ของ Apple ตามลำดับ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมอรรถประโยชน์โอเพ่นซอร์สฟรีที่สามารถทำการแปลงให้คุณได้

อีกวิธีในการรับชมภาพยนตร์บน iPhone คือการเล่นดีวีดีผ่านอุปกรณ์ของคุณ แล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์สมัยใหม่ส่วนใหญ่สามารถรองรับดีวีดีได้ เช่นเดียวกับทีวีและระบบวิดีโอเกมบางรุ่น หากคุณมีเครื่องเล่นดีวีดีแบบสแตนด์อโลน คุณสามารถใช้เพื่อเล่นภาพยนตร์และรายการทีวีที่คุณชื่นชอบได้

คุณยังสามารถแบ่งปันภาพยนตร์ที่คุณซื้อหรือเช่าจาก iTunes Store ของ Apple กับเพื่อนที่เป็นเจ้าของ iPhone และเปิดใช้งานคุณสมบัติ iCloud ไว้ สิ่งเดียวที่จับได้คือผู้เข้าร่วมจะต้องอยู่ในประเทศหรือภูมิภาคเดียวกันจึงจะเล่นไฟล์ได้ นอกจากนี้ยังมีแอพที่สามารถช่วยคุณแชร์ภาพยนตร์กับเพื่อน ๆ ได้ เช่น Hearo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *